0 sản phẩm

Không có sản phẩm nào

Mặt bích inox JIs đặc biệt là JIS 10K, JIS 16K là những sản phẩm được sử dụng nhiều trong các dự án có nguồn vốn từ Nhật Bản, Hàn Quốc và các dự án FID đến từ Châu Á.

1 Mặt bích inox JIS là gì

Mặt bích nói chung là một sản phẩm cơ khí, là khối hình tròn hoặc vuông được chế tạo phổ biến từ phôi thép carbon hoặc phôi thép không rỉ (ngày nay mặt bích còn được chế tạo từ vật liệu đồng và vật liệu nhựa). Mặt bích là phụ kiện kết nối ống, máy bơm, van, và các phụ kiện đường ống khác với nhau thông qua mối liên kết bu lông trên thân để tạo thành một hệ thống đường ống dẫn công nghiệp.

Mặt bích JIS

Mặt bích inox JIS tên tiếng anh là “ Stainless Steel JIS Flange ” là một loại mặt bích được sản xuất từ vật liệu inox và sản xuất theo tiêu chuẩn JIS – Tiêu chuẩn kỹ thuật của Nhật Bản

2 Sử dụng mặt bích inox JIS trong trường hợp nào

Mặt bích mang lại những lợi ích to lớn trong thiết kế đường ống:

• Dễ dàng trong việc lắp đặt, kiểm tra và sửa chữa.

• Đơn giản trong việc bảo trì và vận hành.

• Hiệu quả trong việc kiểm tra và điều chỉnh

Những lĩnh vực thường sử dụng mặt bích: cấp thoát nước, công nghiệp dầu khí,… Nói chung, liên quan đến đường ống là phải sử dụng mặt bích.

3 PKO – Phân phối nhiều chủng loại mặt bích inox JIS

Theo JIS B220, có rất nhiều chủng loại mặt bích khác nhau, chúng được phân loại theo hình dạng cấu tạo của mặt bích. Với mỗi chủng loại, sẽ được ứng dụng trong các hệ thống có áp lực khác nhau. Vậy các kiểu kết nối của mặt bích inox JIS là gì

Theo cách phân loại này,  mặt bích inox JIS chia làm các kiểu

3.1 Kiểu hàn, khớp nối và có ren

• Stainless Steel JIS Flange kết nối hàn

• Stainless Steel JIS Flange kết nối kiểu khớp nối.

• Stainless Steel JIS Flange có ren.

=> Tuy nhiên, chủng loại mặt bích hàn JIS được dùng phổ biến, trong chủng loại này dựa vào phương pháp hàn và cách ghép 2 mặt với nhau mà người ta chia ra làm nhiều loại khác như ảnh phía dưới.

3.2 Stainless Steel JIS Flange dạng rỗng và đặc

Trong các chủng loại mặt bích này, với các mặt bích 5K 10K, loại bích mù được dùng tương đối phổ biến. Riêng với mặt bích 20K và 30K, đây là phụ kiện dùng trong các hệ thống có áp lực cao, vì vậy có cấu tạo và hình dáng dày – tạo độ kín lưu chất tốt

4 Bích inox JIS – Ưu điểm vật liệu

Mang đặc tính của inox và được sản xuất theo tiêu chuẩn JIS – Một trong những tiêu chuẩn khắt khe của đất nước công nghiệp G7 bậc nhất Châu Á

» Stainless Steel JIS Flange có độ cứng cao

Thép không gỉ 304 có độ bền kéo cao hơn so với thép nhẹ và các loại kim loại thông thường.

Tất nhiên khi so với kim loại có độ cứng chuyên dụng thì rất khập khễnh. Nhưng đối với Inox 304, các loại thép thông thường không phải là đối thủ nếu nói về độ cứng. Inox 304 thuộc dòng Austenitic, có độ cứng không quá cao để còn có thể hỗ trợ tốt trong việc gia công hay chấn hoặc cắt gọt. Nếu bạn có nhu cầu tìm sản phẩm có độ cứng đòi hỏi cao hoặc độ cứng cho một số mục đích chuyên dụng thì dòng Martensitic hoặc Precipitation Hardening là tốt nhất.

» Stainless Steel JIS Flange có sức bền kéo cao

SUS 304 có độ bền dẻo đặc biệt tốt ở nhiệt độ của khí hóa lỏng. Người ta tận dụng được rất nhiều công dụng bởi tính chất này. Bên cạnh đó, phản ứng từ thấp do thuộc họ thép austenit. Từ tính của Inox 304 hầu như là không có. Tuy nhiên, nếu sử dụng trong môi trường có nhiệt độ thấp thì từ tính trở nên rất mạnh.

» Stainless Steel JIS Flange có khả năng hóa bền rèn cao

Khi tuổi thọ của vật liệu gần hết, cường lực của vật liệu sẽ giảm, các yếu tố lý tính giảm dần. Khi đó, chúng ta cần đưa vào lò nhiệt để xử lý và phục hồi các tính chất cơ lý tính. Khi đó, Inox 304 được phục hồi trở lại như trạng thái ban đầu mà không cần phải nấu thành phôi nóng chảy trở lại.

» Bích JIS inox kháng hóa chất tốt

Khả năng chống ăn mòn được thể hiện tuyệt vời khi tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau. Chúng có khả năng chống trong hầu hết ứng dụng của ngành kiến trúc, ngành dệt nhuộm và cả môi trường acid vô cơ.

» Bích JIS inox làm việc được trong môi trường khắc nhiệt

Như các loại thép dòng Austenitic khác, từ tính của inox 304 rất yếu. Nhưng sau khi làm việc trong môi trường có nhiệt độ thấp thì từ tính lại tăng rất mạnh.

5 PKO – Cấp bích JIS inox nhiều áp lực

Trong tiêu chuẩn mặt bích JIS có rất nhiều các chủng loại sản phẩm khác nhau theo từng áp lực khác nhau, trong bài viết này chúng tôi chỉ chia sẻ một số loại mặt bích phổ biến thường dùng.

⊕ Mặt bích inox JIS 5k

• Dùng phổ biến trong các hệ thống nước vô cấp, nước thải thông thường, các hệ thống cấp nước.

• Hệ thống dẫn dầu có áp lực nước hạn chế.

⊕ Mặt bích inox JIS 10k

Dùng nhiều trong các hệ thống dẫn nước cấp, dẫn dầu, khí nén hoặc hơi nóng có áp lực tới 10K. Mặt bích JIS 10K, được đánh giá là loại mặt bích rất phổ biến, với tần suất sử dụng rất nhiều.

⊕ Mặt bích inox JIS 16k

• Loại mặt bích Jis 16K ít được sử dụng hơn, chủ yếu sử dụng trong 1 số trường hợp đặc biệt như trên các hệ thống của tàu biển.

• Các hệ thống dẫn hơi nóng đặc biệt.

⊕ Mặt bích inox JIS 20k

• Được đánh giá là áp lực tương đối cao, sử dụng trong các hệ thống phun rửa bằng nước áp lực,

• Các hệ thống hơi nóng của lò hơi với áp suất cao, cũng như khí gas và khí nén áp lực lớn.

⊕ Mặt bích inox JIS 30k

•Chủ yếu dùng cho hệ thống áp lực lớn như dầu áp lực, các hệ thống trong phun rửa.

• Hệ thống nâng hạ bằng khí nén hoặc dầu áp lực.

–Xem thêm–

Chat Zalo