0 sản phẩm

Không có sản phẩm nào

Côn thu thép nói chúng và côn thu thép hàn nói riêng được là một trong những phụ kiện nối ống thép mà ta thường gặp trên các hệ thống trong công nghiệp cũng như trong sinh hoạt. Mời các bạn tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây để có cái nhìn tổng quát về côn thu thép hàn.

1 PKO – Kho côn thu thép lớn nhất Việt Nam

Phukienong chúng tôi luôn sẵn hàng các loại phụ kiện thép nói chung và côn thu thép hàn nói riêng. Kho hàng rộng hàng nghìn m² đặt ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh luôn sẵn sàng phục vụ số lượng lớn cho các dự án hay công trình lớn. Hàng phụ kiện thép của phukienong cam kết chất lượng đảm bảo 100%, độ bền sản phẩm cao, dùng ổn định cho hệ thống. Lựa chọn phukienong là nhà cung cấp, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng tuyệt đối về chất lượng sản phẩm cũng như quy cách phục vụ. Chính sách giao hàng toàn quốc giúp khách hàng thuận tiện trong công việc và tiết kiệm được thời gian, kịp tiến độ của các dự án quan trọng.

Kho côn thu thép lớn nhất Việt Nam

PKO nói không với hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc

2 Đặc điểm của côn thu thép hàn

Côn thu thép hàn được đánh giá là sản phẩm mang nhiều ưu điểm, việc hàn đối đầu bầu giảm thép trực tiếp với đường ống làm tăng khả năng chịu áp lực ngang bằng với đường ống kết nối. Kết nối hàn cho khả năng kín khít gần như tuyệt đối được sử dụng với các hệ thống chịu áp lực lớn hoặc những đường ống có kích thước lớn. Chúng ta thường gặp bầu giảm thép hàn với kích thước từ DN15 đến DN1000. Đối với các kích thước lớn từ DN600 trở lên, nếu cần số lượng lớn bạn nên đặt hàng trước để chúng tôi báo bộ phận phân xưởng chế tạo. Hiện nay côn thu thép hàn được sử dụng trong rất nhiều hệ thống khác nhau như nước sạch, nước thải, hệ thống chăn nuôi, trồng trọt, PCCC,..

Đặc điểm của côn thu thép hàn

3 Phân loại côn thu thép theo hình dáng

Để phù hợp nhiều loại đường ống có yêu cầu dòng chảy khác nhau, người ta chế tạo ra 2 dạng côn thu là côn thu đồng tâm và côn thu lệch tâm (bầu giảm lệch tâm)

Côn thu đồng tâm – Bầu giảm đồng tâm

Bầu giảm đồng tâm là phụ kiện nối ống hàn được sử dụng để nối 2 ống có kích thước đường kính khác nhau, giúp thu hẹp dòng chảy. Khác với côn thu thép lệch tâm (được sử dụng để thu hẹp dòng chảy đường ống theo chiều ngang), côn thu thép đồng tâm thích hợp dùng để thu hẹp dòng chảy đường ống theo chiều đứng. Ta có thể tham khảo hình ảnh cấu tạo và bảng kích thước dưới đây để hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Côn thu đồng tâm - Bầu giảm đồng tâm

Côn thu lệch tâm –  Bầu giảm lệch tâm

Bầu giảm lệch tâm là phụ kiện ống thép hàn được sử dụng để nối 2 ống có kích thước đường kính khác nhau, dùng để thu nhỏ kích thước dòng chảy. Côn thu lệch tâm thường được lắp vào mặt hút của bơm để ngăn việc hình thành các bong bóng khí trong hệ thống. Bầu giảm lệch tâm có cấu tạo tâm của 2 đường kính cửa không trùng nhau trên một đường thẳng, nhờ có thiết kế này mà sản phẩm được ứng dụng rất nhiều hệ thống khác nhau. Giúp ngăn cản dòng lưu chất thường trên đường ống, hay lắp đặt những vị trí có độ cao thấp khác nhau.

Côn thu lệch tâm -  Bầu giảm lệch tâm

4 Phân loại vật liệu cấu thành côn thu

Có 2 dạng côn thu thép hàn chính mà ta cần nắm rõ là

Côn thu – bầu giảm thép đen

Thép đen là dạng vật liệu cơ bản nhất của vật liệu này. Ngày nay ngoài dạng thép truyền thống ra các sản phẩm côn thu thép còn được phủ bên ngoài 1 lớp sơn màu đen. Lớp sơn này giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm trong điều kiện môi trường bình thường. Bầu giảm thép đen được sử dụng trong nhiều hệ thống như: hệ thống bơm nước, hệ thống trồng trọt, các đường ống dẫn dầu, nước sạch, khí đốt,..

Côn thu - bầu giảm thép đen

Côn thu – bầu giảm mạ kẽm

Bầu giảm mạ kẽm là dạng thép sau khi được đúng nguyên khối, người ta đi nhúng nóng sản phẩm qua một lớp kẽm dày ngoài bề mặt. Việc phủ lớp kẽm (Zn) bên ngoài giúp bầu giảm kẽm được sử dụng nhiều môi trường có tính axit nhẹ hơn và tuổi thọ sản phẩm cũng được kéo dài hơn, do tính chất hóa học của kẽm ít bị ăn mòn bởi môi trường bên ngoài. Côn thu kẽm thường được dùng trong các hệ thống xử lý nước, các nhà máy công nghiệp, đường ống hóa chất, khí gas,…

Côn thu - bầu giảm mạ kẽm

5  Kết nối hàn nhiều ưu điểm

Có thể nói với các đường ống thép thì kết nối hàn được xem là kết nối phổ biến nhất, Tuy có bất tiện trong việc tháo lắp phụ kiện này nhưng đây chỉ là một điểm nhỏ so với phương pháp hàn mang lại

 • Độ chắc chắn gần như là tuyệt đối
 • Chống rò rỉ tốt, chịu được nhiệt độ cao
 • Chịu được áp lực lớn
 • Phù hợp với tất cả kích thước khác nhau
 • Bền bỉ và tuổi thọ cao

Kết nối hàn nhiều ưu điểm

6 Ứng dụng trong đời sống

Là một sản phẩm gần như không thể thiếu trong mỗi một hệ thống ống thép. Côn thu thép kẽm được sử dụng trong nhiều lĩnh vực mà môi trường khác nhau. Một số hệ thống đường ống thường gặp sử dụng bầu giảm thép hàn như:

 • Hệ thống cung cấp nước sạch, nước thải, chăn nuôi, trồng trọt
 • Trong các nhà máy cung cấp nước, thủy điện, nhiệt điện
 • Trong hệ thống PCCC
 • Nhà máy sản xuất dầu khí, khí gas
 • Hệ thống công nghiệp nặng như sản xuất sắt, thép, gang, phụ kiện kim loại
 • Trong các hệ thống yêu cầu áp suất và nhiệt độ cao
 • Các hệ thống có mức độ axit nhẹ.

Ứng dụng trong đời sống

7 Kỹ sư ống tư vấn bán hàng

Thấu hiểu khách hàng là một trong những tiêu chí không chỉ quan trọng với kinh doanh mà nó là khẩu hiệu của công ty chúng tôi. Đến với Phukienong là bạn đã tìm đến sự hài lòng, tin tưởng và an tâm và sản phẩm đúng yêu cầu. Cùng với nhiều kỹ sư ống tư vấn bán hàng trực tiếp giúp khách hàng chọn lựa được loại côn thu thép hàn thích hợp nhất cho hệ thống của mình.

Tư vấn – Hướng dẫn khách hàng 24/7, giải đáp tất cả các câu hỏi liên quan nhanh chóng và chính xác.

–Xem thêm–

Chat Zalo