0 sản phẩm

Không có sản phẩm nào

Đầu bịt inox ( Stainless steel end cap )

Đầu bịt inox ( Stainless steel end cap ) là một trong những phụ kiện inox được sử dụng ở cuối đường ống để kết thúc đường ống. Qúy khách cùng phukienong nghiên cứu kĩ hơn để có cái nhìn tổng quan nhất về sản phẩm qua bài viết dưới đây.

1. Kho hàng phụ kiện inox quy mô lớn, đa dạng sản phẩm

Tổng kho phụ kiện inox của phukienong luôn sẵn hàng đa dạng các loại đầu bịt inox với nhiều loại vật liệu, hình dáng chế tạo cùng với các tiêu chuẩn, kích thước khác nhau. Đầu bịt inox là một trong những mặt hàng thiết yếu của phukienong.

Đầu bịt inox của phukienong cam kết chuẩn inox chất lượng cao, không pha lẫn, đảm bảo hàng hóa đến tay người tiêu dùng là sản phẩm uy tín. Phukienong mang lại sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng.

2. Chủng loại đầu bịt inox thông dụng

Hiện nay, đầu bịt inox ( Stainless steel end cap ) được chế tạo với nhiều loại hình dáng khác nhau. Tuy nhiên, trên thị trường trong nước chỉ có một vài loại đầu bịt thông dụng – Được ưa chuộng cho các hệ thống ống đó là: đầu bịt ren ngoài dạng thân trên hình vuông, đầu bịt ren trong, đầu bịt trơn hàn.

Với kiểu hình dáng phổ thông, cấu tạo đơn giản cũng như tiện lợi, dễ dàng khi sử dụng – Tạo nên phụ kiện nắp bịt inox được ưa chuộng trên thị trường.

3. Dải kích thước của đầu bịt inox

Nắp bịt inox ( Stainless steel end cap ) có dải kích thước rất đa dạng, phù hợp cho các hệ thống ống lớn và bé.

  • Kích thước: DN15 – DN1000 ( 15A – 1000A ) ( 1/2inch – 40inch ) – Phụ thuộc vào kiểu kết nối.
  • Áp lực: 10bar
  • Tiêu chuẩn: SCH10, SCH20, SCH40
  • Vật liệu: Inox201, inox304, inox316, inox316L, inox vi sinh
  • Nhiệt độ làm việc tối đa: min-10 oC ~ max220 oC ( phụ thuộc vào mác inox chế tạo )
  • Kết nối: Ren trong, ren ngoài, hàn
  • Môi trường: Cấp thoát nước, xăng dầu, hóa chất, chất tẩy…
  • Xuất xứ: Đa dạng các quốc gia, chủ yếu là Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam…

4. Đầu bịt inox trong hệ thống đường ống

Đầu bịt inox được sử dụng để bịt, ngăn dòng lưu chất ở cuối đường ống. Đầu bịt có thể được xoay ren với đường ống hoặc hàn cố định với đường ống. Đây là phụ kiện được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống – được thiết kế với nhiều hình dáng để tối ưu việc sử dụng. ( tạo hình dáng dễ cầm, dễ hàn )

Trên thị trường hiện nay, đầu bịt thép không rỉ – Stainless steel end cap có rất nhiều tên gọi khác nhau như nắp bịt, bát bịt, chén bịt.

5. Phân loại đầu bịt inox 

Đầu bịt inox là một trong những phụ kiện đường ống không thể thiếu, vì vậy đầu bịt inox được phân loại theo vật liệu hình dáng, kiểu kết nối và vật liệu chế tạo.

5.1: Đầu bịt inox theo hình dáng

Đầu bịt inox có rất nhiều hình dạng khác nhau, phổ biến nhất là các loại:

Đầu bịt ren ngoài nắp lục giác: Thiết kế nắp lục giác chính là để dễ dàng cầm xoay cho kiểu kết nối ren – Hình dáng hơi giống với bulong lục giác.

Đầu bịt ren ngoài đỉnh hình chữ vuông: Gi ống với ren ngoài nắp lục giác, việc thiết kế thêm hình vuông ở bên trên là để tiện cầm xoay.

Đầu bịt tròn có gờ ren trong: Đầu bịt tròn có mẫu mã đẹp, bóng, trơn tránh mảng bám tuy nhiên khó khăn hơn trong việc kết nối với ống.

Đầu bịt lục giác ren trong: Phù hợp cho các hệ thống ống, đoạn nối ống có ren ngoài ở cuối đoạn, Thiết kế hình lục giác tạo ưu điểm dễ cầm xoay.

Đầu bịt hình tròn kết nối hàn: Đầu bịt tròn kết nối hàn tạo độ thẩm mỹ cho đoạn cuối đường ống, kết nối hàn cho khả năng chịu áp suất cao, hạn chế 100% rò rỉ.

Đầu bịt dạng hình bát kết nối hàn ( inox vi sinh ): Thường thuyên ở hệ thống ống vi sinh, công dụng giống với đầu bịt hình tròn kết nối hàn.

5.2: Đầu bịt inox theo kiểu kết nối

Đầu bịt inox chia thành 2 loại kiểu kết nối cơ bản ( ren và hàn ):

Đầu bịt inox ren: Chân ren của sản phẩm được tiện đều ở trong nắp hoặc ngoài nắp – kết nối ren đơn giản, dễ dàng khi thi công mà giá vật liệu cũng được tối ưu. Phụ kiện có kích thước từ DN15 – DN100, phù hợp cho hệ thống ống nhỏ.

Đầu bịt inox hàn: Thiết kế dày dặn, mẫu mã sản phẩm đẹp, sáng bóng, kết nối hàn chặt lại với đường ống tạo độ ổn định khi sử dụng.

5.3 Đầu bịt inox theo mác inox

Nắp bịt inox ( Stainless steel end cap ) chế tạo từ 4 loại inox chính: Inox201 , inox304, inox316 và inox vi sinh

Inox201:  Inox201 có các ưu điểm vật liệu của inox nhưng ở mức kém ( vẫn bị rỉ sét, độ cứng cao nhưng không bền ).

Với các hệ thống cấp thoát nước đơn giản, trồng trọt chăn nuôi, inox201 giá rẻ là 1 lựa chọn phù hợp.

Inox304: Phukienong đánh giá inox304 cho phụ kiện inox nói chung và 304 Stainless steel end cap là lựa chọn tuyệt vời. Inox304 có các ưu điểm của inox, phù hợp cho tất cả các hệ thống sử dụng vật liệu inox.

Inox316: đặc điểm của inox316 giống với của inox304, bổ sung thêm 2% Mo làm tăng tuổi thọ sản phẩm. Sản phẩm có mẫu mã đẹp, sáng bóng và đặc biệt là giá thành rất cao.

Inox vi sinh: Là loại inox sử dụng cho các hệ thống yêu cầu độ sạch tuyệt đối ( thực phẩm, mỹ phẩm … ) Phụ kiện inox vi sinh được mài nhẵn bóng ở cả trong và ngoài để hạn chế tối đa mảng bám của vi khuẩn. Đây là mác inox cao cấp.

6. Ưu điểm của đầu bịt inox

Đầu bịt inox ( Stainless steel end cap ) được chế tạo từ vật liệu inox với đa dạng các kiểu kết nối – Sản phẩm có rất nhiều ưu điểm nổi bật.

Được làm bằng vật liệu inox – cho khả năng chống chịu nhiệt cao, khả năng chống nhiễm từ cũng như chống chịu áp suất cao.

Cấu tạo đơn giản, dễ dàng sử dụng, không yêu cầu trình độ chuyên môn khi thi công lắp đặt.

Chặn tuyệt đối lưu chất ở vị trí lắp đặt, sử dụng được tất cả các hệ thống ( kể cả hóa chất ).

Giá thành tương đối rẻ ( phụ thuộc vào vật liệu )

=> Stainless steel end cap là lựa chọn tuyệt vời.

7. Cách chọn đầu bịt inox cho hệ thống

Lưu ý khi chọn nắp bịt inox cho hệ thống, quý khách cần xác định đường ống đang sử dụng của mình là kiểu đường ống kết nối chân ren hay kết nối hàn. Xác định kĩ kích thước đường ống, phi ngoài của ống để có thể chọn sản phẩm cho phù hợp.

Thiết kế đường ống hoạt động ở môi trường áp suất cao, nhất định phải sử dụng kiểu kết nối hàn ( kết nối ren dễ gây gẫy chân ren khi sử dụng trong hệ thống ).

8. Tư vấn – Hỗ trợ – Báo giá nhanh nhất

Với đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên môn cao tận tình chu đáo, quý khách có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline để được tư vấn, hỗ trợ chuyên môn, kĩ thuật cũng như báo giá một cách nhanh chóng.

0967.393.112 Kĩ sư chuyên ngành phụ kiện ống: Mr. Toàn 

0967.393.588 Kĩ sư chuyên ngành phụ kiện ống: Mr. Nhật 

0967393121 Kĩ sư chuyên ngành phụ kiện ống: Mr. Long 

–Xem thêm–

Chat Zalo