0 sản phẩm

Không có sản phẩm nào

Cút inox vi sinh – Sanitary Stainless Steel Elbow

Cút inox vi sinh là phụ kiện inox vi sinh sử dụng cho các hệ thống yêu cầu độ sạch tuyệt đối ( hệ thống vi sinh ), với đa dạng kiểu kết nối – Phụ kiện co cút inox vi sinh đang rất được ưa chuộng cho các hệ thống vi sinh hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu kĩ hơn về phụ kiện qua bài viết dưới đây.

1. Cút – Co inox vi sinh số lượng lớn tại Hà Nội và Hồ Chí Minh 

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, chúng tôi nhập kho số lượng lớn đến cực lớn cút – co inox vi sinh. Trong những đường ống vi sinh hiện nay, co cút inox vi sinh là phụ kiện không thể thiếu – Chúng tôi luôn sẵn hàng cung cấp cho các dự án, công trình lớn nhỏ trên toàn quốc.

2. Phụ kiện inox vi sinh tại Phukienong

Phukienong tự hào là một trong những đơn vị cung cấp phụ kiện inox vi sinh hàng đầu tại Việt Nam, cút inox vi sinh nói riêng và các phụ kiện inox vi sinh khác nói chung được PKO nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy bên nước ngoài. Với trình độ chuyên môn cao, đảm bảo hàng hoá đến tay người tiêu dùng là hàng chất lượng cao nhất.

3. Co – Cút inox vi sinh là gì ? Công dụng chính trong đường ống

Cút inox vi sinh là phụ kiện inox vi sinh dùng để lắp đặt giữa 2 đường ống nhằm thay đổi hướng của dòng chảy tại vị trí lắp đặt. Một đặc điểm nổi bật khác nằm ở tên gọi, đó chính là vi sinh – Inox vi sinh là loại inox không độc hại, kháng ăn mòn, phù hợp cho ngành công nghiệp yêu cầu độ sạch.

Co – cút vi sinh tùy theo hình dáng có thể kết nối theo góc 90, 45, 22,5 độ – Ở đây ta sẽ nghiên cứu về loại phổ biến nhất là cút góc 90 độ – tạo 1 góc 90 độ giữa 2 đường ống hoặc ống với thiết bị công nghiệp.

4. Thông số cơ bản của cút inox vi sinh

Cút inox vi sinh với 2 kiểu kết nối cùng với đa dạng hình dáng, có dải kích cỡ từ DN10 – DN150, phù hợp các hệ thống lớn nhỏ khác nhau.

  • Cút vi sinh 
  • Kích cỡ: DN10 – DN300
  • Tiêu chuẩn: DIN, SMS, ISO, IDF
  • Kết nối: Hàn, clamp
  • Vật liệu: Inox304, Inox316
  • Ứng dụng: Thực phẩm, đồ uống, sữa, hoá chất, dược phẩm…
  • Xuất xứ: Trung Quốc, Đài Loan…

5. Phân loại co – Cút inox vi sinh

5.1 Phân loại theo kiểu kết nối

Cút inox vi sinh nối hàn: Ở phần đầu nối của cút inox 304, cút inox 316 sẽ được vát mép phù hợp cho việc hàn vào đường ống, với công nghệ hiện đại, các phụ kiện được thiết kế tối ưu để khi hàn không hiện mối hàn, nâng cao tính thẩm mỹ.

Đặc biệt, kết nối hàn phù hợp cho các hệ thống cố định, chịu áp cao cũng như tránh tối đa rò rỉ dòng lưu chất trong hệ thống đường ống vi sinh.

Cút inox vi sinh nối clamp: Ở phần đầu nối cút inox 304, cút inox 316 sẽ có thêm vành tròn để sử dụng kẹp clamp, kiểu kết nối này có tính cơ động cao, dễ dàng lắp ráp không cần trình độ chuyên môn cao như kết nối hàn. Đây là kiểu kết nối phổ biến nhất.

5.2 Phân loại theo vật liệu chế tạo

Cút khi chế tạo thường sẽ có 2 loại là bóng sáng và bóng mờ ( độ bóng khác nhau) Bóng sáng sẽ giống như 1 chiếc gương, có thể soi ảnh qua chính phụ kiện và bóng mờ sẽ có độ mờ nhẹ trên thân sản phẩm. Cả 2 loại đều chống mảng bám, trong đó loại bóng sáng là được sử dụng nhiều nhất.

Cút inox vi sinh 304: Cút inox 304 vật liệu 304 vi sinh cho khả năng làm việc hiệu quả, tối ưu khả năng chống bám bẩn, chống rỉ sét cao cũng như hạn chế về mặt giá thành so với 316. Đây là loại phổ biến, được sử dụng rộng rãi nhất.

Cút inox vi sinh 316: Mang các ưu tính của cút inox 304 vi sinh, được bổ sung thêm vào thành phần cấu tạo chất tăng độ bền, giảm độ cứng giúp đa dạng linh hoạt hơn khi kết nối cũng như tăng tuổi thọ phụ kiện theo thời gian sử dụng.

6. Cách xác định kích cỡ cút inox vi sinh

Các phụ kiện inox vi sinh được đo bằng OD ( đường kính ngoài ) và ID ( Đường kính trong ) của đầu ống và đầu mặt bích. Kích cỡ trong khoảng từ 1/2 – 12inch.
Cút vi sinh bán kính lớn có bán kính cong bằng 1,5 lần đường kính của ống còn cút bán kính bé sẽ bằng với đường kính của ống.

7. Ưu nhược điểm của cút inox vi sinh trong đường ống

Cút inox vi sinh giống với cút góc inox thông thường, dùng để thay đổi góc kết nối giữa các đường ống hoặc đường ống với các thiết bị công nghiệp khác.

Ưu điểm cút góc inox vi sinh:

Kết nối nhanh tại vị trí lắp đặt, thay đổi dòng chảy lưu lượng theo ý muốn

Tiết kiệm không gian cho hệ thống, tối ưu chi phí lắp đặt

Có 2 kiểu kết nối clamp và hàn, phù hợp cho cả hệ thống áp suất cao và áp suất thấp

Nhược điểm cút góc inox vi sinh:

Giá thành cao, chi phí xây dựng hệ thống ban đầu đắt

Không có kiểu kết nối ren, yêu cầu trình độ thi công lắp đặt cao

8. Ưu điểm vật liệu inox vi sinh 

Co – Cút góc được chế tạo từ inox vi sinh mang rất nhiều ưu điểm nổi bật của phụ kiện inox vi sinh ( 304 316 316L ), phù hợp cho nhiều hệ thống đường ống hiện nay. Inox vi sinh có những đặc điểm của inox, và đặc biệt là được mài nhẵn trong và ngoài bề mặt để tránh mảng bám gây hại.

Đặc tính của inox vi sinh: Hạn chế vi khuẩn bề mặt, chịu nhiệt tốt, độ dày phụ kiện ở mức tiêu chuẩn giúp chịu áp lực tốt, kháng điện kháng từ và đặc biệt là phụ kiện inox vi sinh có mẫu mã đẹp, sáng bóng. Nhược điểm lớn nhất là giá thành của phụ kiện tương đối đắt, chi phí mua ban đầu đắt.

9. Ứng dụng của cút inox vi sinh 

Phụ kiện inox vi sinh – Ứng dụng đơn giản nhất là để kết nối trong các đường ống vi sinh, hoặc giữa các thiết bị công nghiệp vi sinh ( van điều tiết, van lấy mẫu, kính quan sát … ). Phụ kiện inox vi sinh được dùng trong đa dạng các hệ thống, chủ yếu là các hệ thống yêu cầu độ sạch 100%.

* Trong các dây truyền sản xuất thực phẩm

Phụ kiện inox vi sinh sử dụng trong các dây chuyền chế biến thực phẩm đông lạnh

Sử dụng trong các hệ thống đường ống chế tạo, vận chuyển thực phẩm sạch, siêu sạch.

Ứng dụng trong các hệ thống dẫn truyền nước sạch, nước có cồn ( rượu, bia ) và nước giải khát ( nước ngọt, sữa, sữa tươi … )

Trong các hệ thống đường ống luân chuyển hóa chất, chất ăn mòn

Trong các đường ống vệ sinh công nghiệp (CIP – Clean In Place)

* Trong các hệ thống bệnh viện. y tế

Sanitary elbow sử dụng trong hệ thống đường ống dẫn nước sạch, nước thải của bệnh viện, cơ sở y tế.

Trong các hệ thống đường ống dược chất, hóa chất

Cút inox vi sinh dùng để kết nối ống với các thiết bị và máy móc phẩu thuật, chữa bệnh.

10. Kết luận 

Hiện nay, xã hội phát triển đi cùng với nhu cầu xây dựng các hệ thống vi sinh ngày càng cao. Các hệ thống vi sinh được sử dụng rất nhiều vì vậy các phụ kiện nối ống vi sinh là không thể thiếu. Cút – Co inox vi sinh được ứng dụng đa dạng, sử dụng chủ yếu cho các đường ống hạn chế về kích thước, tối ưu khả năng hoạt động của hệ thống cũng như hạn chế rủi ro đường ống do dòng lưu chất.

–Xem thêm–

Chat Zalo