1 sản phẩm

Măng xông inox – Stainless Steel Socket

Măng xông ( măng sông ) inox là một trong những phụ kiện chế tạo từ inox rất phổ biến trong hệ thống đường ống. Dưới đây là bài viết tổng quát nhất tất cả những thông tin bạn cần biết về phụ kiện này.

1. Măng sông inox là gì ? 

Măng sông, măng xông inox ( stainless steel socket ) là phụ kiện dùng để kết nối trong đường ống – Có thể là ống với ống, ống với phụ kiện hoặc phụ kiện với phụ kiện. Măng sông hiểu đơn giản chỉ là 1 đoạn ống được thiết kế với 1 kích thước quy định nhằm kết nối trong hệ thống ống.

Măng sông inox được sử dụng rất nhiều trong hệ thống đường ống lớn, nhỏ cũng như các công trình quy mô khác nhau, có thể nói đây là 1 trong những phụ kiện không thể thiếu trong các hệ thống đường ống.

2. Tổng kho măng sông inox ở Hà Nội và Hồ Chí Minh

Hiện nay, phukienong tự tin là một trong những đơn vị cung cấp phụ kiện inox nói chung và phụ kiện măng sông inox nói riêng. Măng sông inox được phukienong sản xuất, nhập kho số lượng cực lớn, đảm bảo nguồn hàng đầy đủ đến các đơn vị thi công trên toàn quốc. Nhiều đơn vị còn gọi măng sông inox là măng xông nối nhanh inox hoặc nối nhanh inox.

Lựa chọn phukienong làm nhà cung cấp, quý khách sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng sản phẩm măng xông inox mang lại với mức giá thành cạnh tranh so với thị trường. Chúng tôi cam kết 100% nói không với măng xông inox hàng giả, hàng kém chất lượng.

3. Nghiên cứu và phân tích phụ kiện từ các chuyên gia của phukienong

Với đội ngũ nhân công kĩ thuật cao, giàu kinh nghiệm, phukienong thường xuyên kiểm tra chất lượng vật liệu, phân tích thông qua máy móc tân tiến, hiện đại để đưa ra cái giải pháp tối ưu cho hệ thống ống của bạn.

Phụ kiện măng xông inox – stainless steel socket được phukienong chế tạo qua quá trình khắt khe trước khi đưa ra thị trường. Một số loại stainless steel socket đặc biệt được phukienong nhập khẩu từ các nguồn hàng uy tín trên khắp thế giới, đảm bảo nhu cầu sử dụng cho quý khách.

4. Công dụng chính của măng sông trong đường ống

Công dụng chính của măng xông inox là kết nối ( như đã nói ở trên ). Vậy tại sao không nối trực tiếp các ống với nhau ? Hãy xem ví dụ dưới đây để hiểu hơn về măng sông.

Ví dụ: Khi bạn cần nối 1 đường ống thẳng kích thước 13cm, kích thước ống bạn đang sử dụng trong hệ thống là 6cm. Kết nối 2 ống lại bạn còn thiếu 1cm nữa để đúng theo thiết kế, lúc này bạn sẽ cần sử dụng 2 đường ống cùng với 1 măng sông dài 1cm để hoàn thiện đường ống thay vì phải cắt ống ra.

Ngoài ra kiểu kết nối này này cho khả năng đấu nối hệ đường ống một cách nhanh chóng và đơn giản, giúp tiết kiệm thời gian thi công và kinh phí cho người sử dụng rất nhiều.

5. Thông số kĩ thuật măng xông inox

  • Măng xông inox – Măng sông inox – Stainless steel socket
  • Kích cỡ: DN15 – DN100
  • Tiêu chuẩn kết nối: Ren
  • Vật liệu chế tạo: Inox 201 Inox 304 Inox 316 Inox vi sinh

6. Phân loại măng sông

6.1 Phân loại măng xông inox theo kiểu kết nối

Măng sông inox có 2 kiểu kết nối chính là kết nối hàn và kết nối ren. Mỗi kiểu kết nối sẽ có những ưu, nhược điểm riêng,

Kết nối hàn: Được hàn chắc vào đường ống, tạo độ kín khít tuyệt đối, đảm bảo không rò rỉ lưu chất trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, kiểu kết nối này không phù hợp cho các hệ thống yêu cầu tính cơ động ( việc tháo lắp khó khăn ) cũng như yêu cầu trình độ nhân công cao.

Kiểu kết nối này chỉ có ở măng sông hàn áp lực ( măng sông inox hàn áp lực có độ dày thành phụ kiện dày hơn so với kiểu kết nối ren – Giúp chịu áp lực cao hơn khi hoạt động trong hệ thống. )

Kết nối ren: Thuận tiện, đơn giản không yêu cầu trình độ nhân công cao tuy nhiên kiểu kết nối này không chịu được áp suất cao, dễ gây gẫy chân ren – rò rỉ lưu chất trong quá trình sử dụng.

Tuỳ vào nhu cầu của hệ thống, quý khách có thể chọn cho mình măng sông ( stainless steel socket ) với kiểu kết nối phù hợp.

6.2 Phân loại măng sông theo vật liệu chế tạo

Măng sông inox được chế tạo từ 3 loại mác inox – inox201, inox304 và inox316. Mỗi loại inox sẽ có những tính ưu nhược điểm khác nhau.

Măng xông Inox 201: Đây là loại inox phổ thông, đa phần các phụ kiện inox đều có loại chế tạo từ inox201. Inox201 có giá thành rẻ tuy nhiên chất lượng sản phẩm thuộc loại kém – Chỉ phù hợp cho các hệ thống đường ống không yêu cầu khắt khe ( cấp thoát nước, tưới tiêu, trồng trọt … ).

inox201 có những đặc tính của inox nhưng kém ( vẫn bị rỉ sét, ăn mòn trong quá trình sử dụng, độ bền sản phẩm thấp, mẫu mã kém )

Măng xông Inox 304: Đây là một trong những loại inox được đánh giá là tuyệt vời, phù hợp với đa dạng hệ thống. Inox304 có tất cả các đặc tính của inox, có giá thành ở mức tốt – Dễ dàng thấy các hệ thống sử dụng vật liệu thép không rỉ hiện nay đều sử dụng inox304.

mangsong2_phukienong.com.jpg

inox304 có tính kháng nhiệt, kháng điện, chống chịu rỉ sét ăn mòn trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, mẫu mã của inox304 được mài nhẵn, mịn, đẹp và sáng bóng.

Măng xông Inox 316: Đây là loại inox cao cấp, có tất cả các ưu điểm của inox304 – nhược điểm duy nhất của inox316 là ở giá thành. Giá thành của phụ kiện chế tạo inox316 ở mức cao – Hợp sử dụng cho các hệ thống tiêu chuẩn cao, yêu cầu khắt khe.

mangsong2_phukienong.com_.jpg

Măng xông Inox vi sinh: Đây là loại inox chuyên được sử dụng trong các hệ thống yêu cầu độ sạch tuyệt đối ( hệ thống thực phẩm, nước giải khát, nước có cồn … ).

6.3 Phân loại măng sông theo hình dáng

Măng sông inox có gờ: Đối với kiểu kết nối ren, măng sông được thiết kế có phần gờ nhô ra ở bề mặt ngoài sản phẩm để dễ dàng vặn xoay cho sản phẩm – giúp thi công lắp đặt được vượt trội hơn.

Măng sông inox trơn: Măng sông trơn có bề mặt ngoài trơn, mài nhẵn sáng, mẫu mã sản phẩm rất đẹp – Đặc biệt là mác inox316 cũng như inox vi sinh. Kiểu măng sông này thường là măng sông hàn hoặc măng sông kích cỡ to.

7. Kích cỡ của măng xông inox

Măng sông inox với 2 kiểu kết nối ren và hàn có kích cỡ tương đối hạn chế ( 1/8inch – 4 inch ). Mỗi kích cỡ sẽ có những thông số kĩ thuật riêng ( Độ dày vật liệu, trọng lượng … ). Nhằm hỗ trợ cho việc quy đổi kích thước – Quý khách có thể tham khảo bài viết quy đổi kích thước ống.

Dưới đây là bảng dữ liệu kích cỡ của măng xông inox để quý khách có thể theo dõi và chọn cho mình sản phẩm đúng với yêu cầu.

8. Một vài loại măng sông chế tạo đặc biệt

Ngoài các loại măng sông thông dụng, hiện nay trên thị trường nước ngoài – nhằm đáp ứng đa dạng các nhu cầu, nhiều nhà máy chế biến ra nhiều loại măng sông với hình dáng khác nhau.

8.1 Măng xông inox ngắn

Măng sông ngắn ( Half coupling ) có hình dáng giống với măng sông bình thường ( full coupling ) nhưng kích thước độ dài chỉ bằng 1/2. Việc thu ngắn kích thước này là để phù hợp với các đường ống hệ thống có độ dài hạn chế – các hệ thống khoảng cách hẹp.

8.2 Măng xông inox một đầu ren trong một đầu ren ngoài

Loại măng sông này được sử dụng nhiều ở các hệ thống điện lạnh, măng sông có 1 đầu giống với măng sông bình thường và một đầu thiết kế ren ngoài để kết nối với đường ống ren trong. Nhiều đơn vị gọi đây là loại măng sông 50-50 vì kích thước 50% ren trong và 50% ren ngoài.

9. Ứng dụng thực tiễn của măng sông inox

Măng xông inox với những ưu điểm của vật liệu inox, kiểu kết nối cũng như đặc tính của phụ kiện, thường được ứng dụng cho đa dạng các hệ thống. Đặc biệt là các hệ thống:

* Ứng dụng các hệ thống dòng lưu chất có tính ăn mòn, tính axit cao

Hệ thống cấp thoát hóa chất, dung dịch tẩy rửa mạnh, dung dịch axit.

Hệ thống tiếp xúc nền nhiệt cao như hệ thống khí hơi, khí nóng.

Hệ thống môi trường ăn mòn cao như hệ thống dầu khí, khí đốt, khí hơi trên biển.

Hệ thống công nghiệp lạnh ( hệ thống làm mát ), hệ thống điện hạt nhân.

* Ứng dụng các hệ thống cấp thoát nước 

Hệ thống nhà xưởng, xí nghiệp công nghiệp.

Hệ thống dân sinh, chung cư, trường học, các khu đô thị.

Hệ thống tưới tiêu, trồng trọt, chăn nuôi nông thủy sản cũng như vườn ruộng.

Hệ thống máy bơm, trạm xả, trạm cấp nước.

* Ứng dụng các hệ thống yêu cầu độ sạch 100% ( sử dụng măng sông vi sinh)

Hệ thống dây truyền máy móc chế biến thực phẩm, nước uống sạch.

Hệ thống nước uống có cồn ( rượu, bia … ), hệ thống nước ngọt, nước giải khát.

Hệ thống mỹ phẩm, dược phẩm, hệ thống đường ống bệnh viện.

Inox trong thực phẩm

10. Lưu ý khi chọn măng xông inox cho hệ thống

Với các loại măng sông ren, cần để ý kích thước ren, tiêu chuẩn ren của măng sông và đường ống. 1 vài đường ống tiêu chuẩn ren khác nhau, hoặc các phụ kiện, thiết bị đo có dạng kết nối chân ren.

Các sản phẩm măng sông inox phải chọn sản phẩm có độ sáng bóng cao, có thể thử axit hoặc dùng nam châm thử với các mác inox304 đổ lên. Tránh hạn chế sử dụng phải sản phẩm măng sông inox 201 mác 304 ( có độ bền không cao, dễ rỉ sét, không phù hợp cho hóa chất ).

11. Tư vấn – Hỗ trợ – Báo giá bởi phukienong 

Rất dễ dàng để bạn có thể mua măng sông inox từ phukienong. Với đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên môn cao với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực ống và phụ kiện công nghiệp, quý khách có thể liên hệ trực tiếp qua hotline hoặc chat Zalo với chúng tôi.

0967.393.588 Kĩ sư chuyên ngành phụ kiện ống: Mr. Nhật ( Ưu tiên chat Zalo )

0967.393.112 Kĩ sư chuyên ngành phụ kiện ống: Mr. Toàn 

0967393121 Kĩ sư chuyên ngành phụ kiện ống: Mr. Long 

–Xem thêm–

Chat Zalo