0 sản phẩm

Không có sản phẩm nào

Tê ren inox là phụ kiện tê inox kết nối ren, được sử dụng chủ yếu ở các hệ thống có kích thước trung bình. Tê ren inox có rất nhiều ưu điểm nổi bật, chúng ta cùng nghiên cứu kĩ hơn về phụ kiện này qua bài viết dưới đây của Phụ kiện ống.

1. Mua tê ren inox uy tín ở đâu ? Phukienong chứ đâu!

Tê ren inox là phụ kiện phổ biến, dễ tìm mua ở chợ trời, chợ thương mại điện tử, tuy nhiên tê chất lượng cao lại rất hiếm, hàng pha lẫn nhiều. Phukienong tự tin là một trong những nhà cung cấp tê inox kết nối ren chất lượng cao hàng đầu tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Đặc biệt chúng tôi cam kết giá cạnh tranh nhất thị trường, hỗ trợ vận chuyển khắp 63 tỉnh thành.

2. Tê ren inox là gì ? Công dụng chính trong đường ống

Tê ren inox là phụ kiện tê nối ống chế tạo từ vật liệu inox, tiện chân ren trên sản phẩm để kết nối các hệ thống ống ren. Tê inox ( Stainless steel tee ) có công dụng chính trong đường ống là để chuyển hướng, chia nhánh dòng chảy lưu lượng tại vị trí kết nối. Lưu lượng tại vị trí kết nối sẽ được điều hướng theo hình chữ T hoặc chữ L tuỳ theo cách bố trí lắp đặt.

3. Thông số kĩ thuật của tê ren inox 

Tê inox có cấu tạo giống như hình chữ T, phụ kiện rất đơn giản, được sử dụng nhiều trong đường ống. Phukienong cung cấp cho quý khách thông số kỹ thuật, bảng kích thước để quý khách có thể theo dõi và chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

  • Kích thước: 1/2″ – 4″ ( DN15 – DN100) ( 15A – 100A )
  • Độ dày: SCH10S, SCH20, SCH40
  • Chịu áp lực tối đa:  10 kg/cm2
  • Vật liệu: Inox201, 304, 316
  • Nhiệt độ tối đa: Max 180 độ C
  • Kết nối: Ren trong, ren ngoài

4. Phân loại tê ren inox

Tê ren inox với nhiều ưu điểm nổi bật, được phân loại dựa theo hình dáng và vật liệu chế tạo.

4.1 Phân loại theo hình dáng

Tê ren ngoài: Tê ren ngoài có chân ren tiện bên ngoài phụ kiện, được tiện ở các đầu kết nối, dùng để kết nối cho các đường ống có ren tiện bên trong.

Tê ren trong: Tê ren trong có chân ren tiện ở bên trong phụ kiện, tiện ở bên trong sẽ tối ưu thẩm mỹ hơn so với tiện ren ngoài, kết nối các đường ống ren ngoài cũng dễ dàng hơn.

Tê giảm ren trong: Có 1 đầu kết nối nhỏ hơn so với 2 đầu còn lại, việc giảm kích thước giúp kết nối cho các đường ống khác nhau được dễ dàng hơn, thay vì dùng thêm lơ thu ( Kết hợp thêm phụ kiện dễ gây ra rò rỉ ).

4.2 Phân loại theo vật liệu chế tạo

Inox 201: Đây là loại bảng hiệu inox thông dụng, và các phụ kiện đường ống làm bằng inox 201 thường được sử dụng trong các hệ thống có yêu cầu ít khắt khe hơn (chăn nuôi, thủy lợi, cấp thoát nước…) Inox201 có những ưu điểm sau. làm bằng thép không gỉ nhưng kém tiêu chuẩn (vẫn bị rỉ sét, ăn mòn …)

Inox 304: Đây là loại thép không gỉ cấp trung bình được sử dụng trong hầu hết các hệ thống, có các ưu tính của inox ( chống rỉ sét, ăn mòn, kháng nhiệt cao … ) Ứng dụng đa dạng các hệ thống khác nhau.

Inox 316: Đây là dòng inox cao cấp, có đầy đủ các công dụng của inox, ngoài ra nó còn được bổ sung thêm 2% MO giúp tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

5. Ưu điểm kiểu kết nối ren

Tê inox nối ren – 3 ngã nối ren sử dụng kiểu kết nối ren với nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với kết nối hàn:

Nhanh chóng, dễ dàng, tiện lợi cho hệ thống

Không yêu cầu trình độ kĩ thuật chuyên môn lắp đặt cao

Tối ưu chi phí cho hệ thống ( Phụ kiện kết nối ren chi phí rẻ hơn kết nối hàn )

Phù hợp cho các hệ thống kích cỡ bé – trung bình

Không phù hợp cho các hệ thống áp suất cao ( dễ gây nứt ren, rò rỉ trong hệ thống. )

6. Ứng dụng các hệ thống 

Với ưu điểm từ vật liệu inox – Tê ren inox ( ba ngã ren inox ) được ứng dụng ở rất nhiều hệ thống khác nhau. Stainless steel tee threaded được dùng rất phổ biến trong hệ thống ống nối ren hiện nay.

Các hệ thống dẫn truyền lưu lượng 

Hệ thống tươi tiêu, chăn nuôi trồng trọt nông nghiệp

Hệ thống cấp thoát nước dân sinh, khu đô thị.

Hệ thống máy bơm, trạm bơm.

Các hệ thống chịu hoá chất, chịu ăn mòn, chịu nền nhiệt cao

Hệ thống tiếp xúc trực tiếp với nước biển – độ ăn mòn cao ( hệ thống khí hơi, dầu khí, khí ga … ).

Hệ thống nhà máy hoá chất công nghiệp.

Hệ thống nước nóng, khí nóng, hơi nóng.

7. Lưu ý khi chọn tê ren inox

Khi lựa chọn Tê ren inox – ba ngã ren inox cho hệ thống, quý khách cần lưu ý:

Khi chọn kết nối ren, cần tránh các hệ thống áp suất cao vì dễ gây nứt chân ren => Sinh ra rò rỉ, tổn thất lưu chất trong đường ống.

Kiểm tra thiết kế để có thể sử dụng tê inox với kiểu hình dáng khác nhau ( đều, giảm… )

Kiểm tra dòng lưu chất của hệ thống để chọn loại mác inox phù hợp ( hoá chất, nước sạch, nước thải, nước nóng, khí nóng )

8. Tư vấn – Hỗ trợ – Báo giá nhanh chóng chi tiết

Hy vọng bài viết trên đã giúp quý khách hiểu hơn về sản phẩm stainless steel tee – ba ngã inox. Quý khách liên hệ đặt hàng qua Zalo để được tư vấn hỗ trợ kĩ thuật cũng như báo giá chi tiết theo số lượng.

0967.393.588 Kĩ sư chuyên ngành phụ kiện ống: Mr. Nhật 

–Xem thêm–

Chat Zalo